Tuyển sinh Đại học

Part-time job và những điều cần phải biết

Sinh viên ở LHU, học giỏi thôi là chưa đủ, tìm một công việc hợp lý để có thể trải nghiệm và tăng thu nhập là điều không thể thiếu. Chính vì thế, hôm nay LHU sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp không chỉ giúp các bạn chọn việc dễ dàng hơn mà còn hỗ trợ các bạn tránh khỏi những chiêu trò lừa đảo đáng tiếc.

Muốn tìm việc tốt thì tìm ở đâu?

• YBOX - Cộng đồng chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, tâm sự, quan điểm, sở thích, kết bạn và cơ hội phát triển bản thân của người trẻ Việt Nam.
  • Các group hỗ trợ sinh viên tìm việc đến từ Facebook như “Hội tìm việc làm thêm cho sinh viên”, “Việc làm Freelancer”, “Cộng đồng Tuyển Dụng Agency & Marketing”, “Job opportunities - Internship”...
  • Các trung tâm gia sư uy tín như eTeacher, Minh Tâm, Tâm Đức,..
  • Các Nhóm, Đoàn hội hỗ trợ việc làm cho sinh viên đến từ các trường Đại học.

Làm thế nào để nhận biết lừa đảo?

• Thứ nhất, cần phải thận trọng khi được mời vào tham gia các công ty kinh doanh bắt bạn phải đóng tiền đặt cọc hoặc không cho phép đổi trả sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Thứ hai, hạn chế tham gia các công ty chỉ chú trọng tìm người vào hệ thống mà không chuyên vào việc bán ra sản phẩm, đặc biệt là lời hứa tăng thêm thành viên sẽ tăng lương.
  • Thứ ba, không nên tin theo những lời dụ dỗ với các lời hứa hẹn các khoản lợi nhuận hấp dẫn phi thực tế.
  • Và cuối cùng, quan trọng hơn hết, các bạn phải luôn tỉnh táo, vững vàng trước những lời mời có cánh, lựa chọn những trung tâm làm việc uy tín, có cơ sở địa chỉ rõ ràng và có giấy phép kinh doanh trên hệ thống doanh nghiệp toàn quốc.

Kết:

Ngày nay, thị trường việc làm bán thời gian dành cho sinh viên ở thành phố nhiều vô kể, chẳng mấy khó khăn để chúng tìm được công việc phù hợp và kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Bên cạnh mục đích kiếm tiền trang trải cuộc sống, chúng ta mong đợi nhiều hơn ở những kinh nghiệm, những kỹ năng được học bên ngoài sách vở, những kiến thức mà chỉ có môi trường thực tế mới mang lại, và hơn hết, đó có thể là một dấu mộc chứng nhận thực tập hoặc những dòng chữ “biết nói” mà chúng ta sẽ điền vào CV nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sau này.

Điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên tiềm năng là khả năng quản lý công việc, sự nghiêm túc với công việc và khả năng tiến bộ. Vì vậy, đừng ngại rằng mình chưa có một bản điểm đẹp hay hàng loạt hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm làm việc, hãy cứ cố gắng thể hiện hết sức mình trong lần phỏng vấn đầu tiên, bạn nhé!

Phạm Trung Hiếu