Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội học kỳ II/ 2011

Tham dự tập huấn có Đ/c Trương Hải Thi – UVBTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Hồ Xuân Hương – Trưởng phòng Công tác sinh viên, nguyên Bí thư đoàn trường; Đ/c Lê Sơn Quang, UV. BTV Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Tiến – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội sinh viên trường; Đ/c Vũ Văn Tuấn – Phó Bí thư đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường; Đ/c Trần Hoàng Minh – Phó Bí thư đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng hơn 200 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội của 11 khoa tham gia tập huấn.

Chương trình tập huấn được chia làm 2 phần:

Phần thứ nhất là tập huấn một số nội dung liên quan đến công tác Đoàn – Hội (Điều lệ Đoàn, Hội, các vấn đề thường gặp về hồ sơ đoàn vụ, hội vụ, về công tác phát triển Đoàn viên mới, những quy định về việc phát triển Đảng và một số kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng lập một kế hoạch hoạt động…) và những vấn đề liên quan đến việc định hướng tư tưởng cho các bạn là cán bộ Đoàn – Hội, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, nội quy, quy định của nhà trường…

Phần thứ hai là chương trình thi cán bộ Đoàn – Hội giỏi. Tại hội thi các bạn cán bộ Đoàn – Hội sẽ phải trải qua 3 phần thi do Ban tổ chức quy định như: Phần thi trắc nghiệm kiến thức về Đoàn – Hội và các câu hỏi hiểu biết về trường Đại học Lạc Hồng; Phần thi viết kế hoạch hoạt động cho đơn vị mình (các bạn sẽ tự mình lập ra 1 kế hoạch hoạt động và đề ra phương hướng triển khai đảm bảo thu hút sinh viên, Đoàn viên tham gia); Phần thi thứ ba là phần thi hùng biện “Nếu tôi là”, ở phần thi này các bạn sẽ tự trình bày trình trước Ban giám khảo những ý tưởng của mình nhằm làm tốt công việc cũng như nhân vật được chọn.

Kết quả Ban Tổ chức cũng đã chọn trao 06 giải cho các cán bộ Đoàn, Hội đạt kết quả cao nhất.

Giải 1:Nguyễn Thị Phương Thảo – 09DN112

Giải 2:Nguyễn Đỗ Phương Quỳnh – 10KT113

Giải 3:Trần Thị Thúy Trinh – 10KT119

Giải khuyến khích:             Lê Thị Thanh Thúy – 08KT117;

Nguyễn Đình Phương – 09XC111

Nguyễn Hồ Thanh Phương – 10KT112

Đặc biệt, sau khi kết thúc phần thi cán bộ Đoàn – Hội giỏi, các bạn còn được tham gia tập huấn các kỹ năng tổ chức hội trại thông qua chương trình lửa trại tại sân trường cơ sở 3.

Qua chương trình, các cán bộ nòng cốt của Đoàn – Hội các khoa đã có những kinh nghiệm để có thể hướng dẫn và cùng tổ chức cho chi đoàn, chi hội của mình hoạt động.

Một số hình ảnh của chương trình

Quang cảnh hội trường

Đ/c Lê Sơn Quang triển khai một số quy định của nhà trường

Đ/c Trương Hải Thi hướng dẫn các bạn kỹ năng cơ bản của cán bộ Hoàn Hội