Tin tức SNK

Đại học Lạc Hồng giành thắng lợi lớn trong giải thưởng Tài Năng Khoa Học Trẻ 2013

Ngày 4-1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2013. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ Trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã tới dự.

Trong năm 2013, Ban Chỉ đạo xét tặng giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” đã nhận được hơn 300 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 12 nhóm ngành gửi tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 84 trường đại học, học viện trong cả nước. Các đề tài tham dự giải thưởng năm nay đã được nâng cao so với các năm trước, bám sát hơn vào những yêu cầu bức thiết của đời sống kinh tế, xã hội. Có 276 sinh viên với 211 đề tài được trao giải thưởng nhất, nhì và ba. Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT cũng trao giải cho 9 giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hiện 10 đề tài đạt giải nhất và 22 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Với sự nỗ lực hết mình của thầy và trò, Trường Đại học Lạc Hồng đã đạt được thành tích cao tại cuộc thi với hai giải nhất, một giải nhì và một giải khuyến khích. Một giải nhất thuộc nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh 2 (KD2) với đề tài “Đo lường mức độ trung thành thông qua tính cách của nhân viên trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Kim Nguyên và Lê Thị Yến Nhi, khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế. Một giải nhất, nhóm ngành Khoa học Giáo dục (GD) với đề tài “Đo lường mức độ hài lòng của sinh viên đối với dịch vụ đào tạo Đại học ngoài công lập” của tác giả Nguyễn Hoàng Phong, khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế. Một giải nhì, nhóm ngành Khoa học kĩ thuật 4 (KT4) với đề tài “Nghiên cứu thực hiện phản ứng N-aryl hóa trong chất lỏng ion họ Imidazolium” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn, khoa Công nghệ Hóa – Thực phẩm. Một giải khuyến khích thuộc nhóm ngành Khoa học kỹ thuật với đề tài “Thiết kế chế tạo máy lắp ráp tự động HEAD BASE PUSH PULL cho tập đoàn Plus” của tác giả Bùi Ngọc Đức và Hoàng Văn Tới thuộc khoa Cơ Điện – Điện Tử. Ngoài ra trường Đại học Lạc Hồng còn được 1 bằng khen của Bộ GD&ĐT đạt thành tích suất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013, 1 bằng khen cho TS Nguyễn Văn Tân hướng dẫn hai đề tài đạt giải nhất, 2 giấy chứng nhận cho TS Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long và Ths Phạm Văn Toản đã hướng dẫn sinh viên đạt giải nhì và khuyến khích cuộc thi.

Danh sách 10 đề tài đạt giải nhất:

Họ và tên sinh viên

Nguyễn Thị Phương Thảo
Bùi Văn Trình

Viện Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các giáo viên hướng dẫn sinh viên đạt giải nhất:

TS. Lê Anh Vinh

Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

ThS. Quan Đức Hoàng

TS. Trần Minh Triết

TS. Nguyễn Văn Tân

Trưởng Khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế

TS. Đinh Anh Tuấn

Phó Trưởng Bộ môn Hệ thống Tự động, Khoa Điện - Điện tử

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan

Phó Trưởng Khoa Thý y

TS. Nguyễn Thị Thanh Chung

TS. Nguyễn Xuân Hiệp

Phó Trưởng Khoa Thương mại

TS. Tạ Thị Thu Thủy

Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Sinh học

Viện Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các đơn vị nhận khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Xây dựng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Vinh

Một số đề tài khoa học của sinh viên được các nhà khoa học đầu ngành đánh giá có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống cao, đề cập đến những vấn đề thời sự mà xã hội đang rất quan tâm như: Kiểm tra độ ổn định của các ngân hàng thương mại lớn ở Việt Nam, đo lường mức độ hài lòng của sinh viên đối với dịch vụ đào tạo đại học ngoài công lập.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận biểu dương những tài năng khoa học trẻ đã đoạt giải và cho rằng, những công trình nghiên cứu của các sinh viên đã cho thấy, hoạt động giảng dạy ở nhà trường không còn thụ động ở truyền tải lý thuyết mà đã gắn sinh viên với các hoạt động thực hành một cách thiết thực và hữu ích. Qua hoạt động nghiên cứu khoa học, từng trường ĐH, CĐ đã phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn và cả những tài năng đang thực sự  bộc lộ. Đây là nguồn nhân lực rất cần thiết cho nền khoa học nước nhà…

Bằng khen của trường Đại học Lạc Hồng đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013

Nhóm sinh viên đạt giải nhất giải thưởng Tài Năng Khoa Học Trẻ Việt Nam 2013

Nhóm sinh viên đạt giải nhì giải thưởng Tài Năng Khoa Học Trẻ Việt Nam 2013