Dưới mái trường

Thử thách nhân đôi - Sound Of LHU đi tìm Quán quân mùa đầu tiên?

Sound of LHU (SOL), cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay và giọng nói truyền cảm của Trường đại học Lạc Hồng đã bước qua giai đoạn 1 - vòng Giấu mặt và tiếp tục hướng đến giai đoạn 2 - vòng Thử thách nhân đôi. Trải qua vòng Giấu mặt với hơn 50 thí sinh, sau nhiều ngày bình chọn của khán giả, Ban Tổ chức (BTC) đã tổng hợp danh sách 20 thí sinh xuất sắc chiếm được nhiều tình cảm nhất từ người hâm mộ và sẵn sàng bước vào "Thử thách nhân đôi".

SOL

Ai sẽ là quán quân sau khi vượt qua Thử thách nhân đôi?

15 thí sinh của hạng mục Hát ...

... và 05 thí sinh của hạng mục Nói bước tiếp vào vòng Thử thách nhân đôi

Trả lời nhanh phỏng vấn từ BTC, bạn thí sinh có nickname T.Đ cho biết: "Mình rất vui mừng và bất ngờ với kết quả này. Ban đầu ý định của mình cũng chỉ muốn đi thi cho vui, được cầm micro và hát cho bạn bè của mình nghe đã là niềm mơ ước của mình từ lâu. Không ngờ là khán giả lại yêu quý và dành cho mình nhiều lượt bình chọn đến vậy. Sắp tới bước vào vòng 2, mặc dù biết là sẽ khó khăn hơn nhưng mình sẽ cố gắng để không phụ lòng của người hâm mộ."

Tuấn Đạt đã về thứ Nhì trong cuộc bình chọn của khán giả ở vòng Giấu mặt

Vòng 2 của Sound of LHU với tên gọi Thử thách nhân đôi. Cũng với mô-típ hát trong phòng thu tương tự như vòng Giấu mặt. Độ khó hơn các thí sinh sẽ thể hiện sự tự tin bản thân trước ống kính máy quay như các ca sĩ chuyên nghiệp. Và để tăng độ thuyết phục, tại vòng 2, ngoài lượt bình chọn của khán giả sẽ có yếu tố quyết định thì hội đồng giám khảo là những "hot face" có kinh nghiệm chinh chiến tại các cuộc thi nghệ thuật.

- Thầy Đặng Thi - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh - Trưởng ban (Giải Ba Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc 2016. Giải Nhất tiếng hát Giáo viên LHU 2015)

- Cô Đỗ Thùy - Trưởng ngành Hàn Quốc học - Khoa Đông phương học - Thành viên (Giải Nhất tiếng hát Giáo viên LHU 2019)

- Thầy Cao Phan Quang - Chuyên viên Phòng Đào tạo - Thành viên (Cựu Chủ nhiệm các Câu Lạc Bộ đội nhóm LHU; Trưởng nhóm Sói Đá Band; Giải Nhất Tiếng hát SV; Giải Ba tiếng hát Giáo viên toàn quốc; Giải Nhất tiếng hát giảng viên LHU 2016)

- Cô Khuất Kiều Diễm Nhi - Phó Bộ phận Truyền thông - Thành viên (Giải Nhất Tuyển chọn Người dẫn chương trình Chứng khoán chuyên nghiệp; Kinh nghiệm hơn 12 năm trong vai trò Biên tập, dẫn chương trình)

Phương thức tính điểm ở vòng Thử thách nhân đôi cũng sẽ khác biệt hơn so với vòng Giấu mặt khi có sự xuất hiện của BGK. Cụ thể, điểm của các thí sinh sẽ được tính với công thức dựa trên điểm bình chọn của khán giả và điểm từ BGK:

Điểm chung cuộc = (Điểm BGK×2 + Điểm Bình chọn) / 3

Điểm Bình chọn của khán giả tương tự như vòng Giấu mặt, với 1 reaction = 1 điểm, 1 share (kèm hastag của cuộc thi) = 5 điểm. Điểm Bình chọn sẽ được quy ra thang điểm 10, kết hợp với điểm BGK theo công thức và tính ra Điểm chung cuộc.

Vòng Thử thách nhân đôi sẽ được diễn ra vào ngày 07/7/2020 tại Trường quay LHU - Phòng B305 Cơ sở 1, với sự tranh tài của 20 bạn thí sinh xuất sắc nhất cho ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 3.000.000 đồng, cúp vô địch và quay 1 MV ca nhạc với hạng mục Hát. Ở hạng mục Nói, Quán quân sẽ nhận được phần thưởng 2.000.000 đồng, cúp vô địch và cơ hội trở thành phát thanh viên, người dẫn chương trình của LHUMedia - Kênh truyền thông trường ĐH Lạc Hồng.

sol

Cúp vô địch SOL mùa 1 vẫn đang chờ Quán quân

Chi tiết phần thưởng của cuộc thi

Hạng mục Hát - Sing

- Giải nhất: 3.000.000₫ + CUP + Giấy chứng nhận + Quay MV ca nhạc

- Giải nhì : 1.500.000₫ + Giấy chứng nhận

- Giải ba : 1.000.000₫ + Giấy chứng nhận

- 02 giải khuyến khích: 500.000₫ + Giấy chứng nhận

- 01 giải được khán giả yêu thích nhất : 1.000.000₫ + Giấy chứng nhận + Quay MV ca nhạc

Hạng mục Nói - Talk

- Giải nhất : 2.000.000₫ + CUP + Giấy chứng nhận

- Giải nhì : 1.000.000₫ + Giấy chứng nhận

- Giải ba : 500.000₫ + Giấy chứng nhận

- 01 giải được khán giả yêu thích nhất : 1.000.000₫ + Giấy chứng nhận

Thời gian bình chọn: từ 8h00 ngày 09/7/2020 đến 21h00 ngày 12/7/2020.

Ngoài ra, BTC cũng sẽ tổ chức Mini game dành cho khán giả với giải thưởng 500.000 đồng/giải qua livestream trên fanpage LHUMedia, cụ thể:

- Ngày 09/7/2020 vào lúc 20:00, BTC sẽ tổ chức livestream tại fanpage LHUMedia và mở cổng bình chọn cho thí sinh đạt giải Nhất ở mỗi hạng mục (thời gian bình chọn 30 phút).

- Khán giả bình chọn theo cú pháp:

SOLHU_ số báo danh thí sinh_ bao nhiêu lượt bình chọn như bạn

Hãy cùng BTC chờ đón những phần thể hiện ấn tượng đến từ các thí sinh và tích cực bình chọn cho thí sinh mà bạn yêu thích giành được Quán quân nhé.

DN - MT

Sound of LHU, SOL, singtalk