Mùa hè xanh – Kỳ 4: Mang nét chữ đến các điểm vùng sâu

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017, Đội thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Lạc Hồng đã tiến hành Khai giảng "Lớp ôn tập Hè" cho các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 tại ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Chương trình được tổ chức tại hai điểm dạy chính: Điểm sơ cứu ấp 4 (nhà ông Nguyễn Văn Thu) và Phân hiệu trường Tiểu học Suối Tượng. Sau ba ngày học đầu tiên, các điểm dạy đã thu hút trên dưới 40 em học sinh, mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng viết chữ đẹp, viết chữ hoa sáng tạo, tô màu, ca hát, nhảy dân vũ,...

Hình 1- Điểm học tập tại một nhà dân Ấp 4, xã Mã Đà

Hình 2- Điểm học tập tại trường Tiểu học Suối tượng

Ngoài ra, song song với các nội dung Lớp học Hè các Chiến sỹ Mùa hè xanh trường ĐH Lạc Hồng còn tuyên truyền, vận động các em cùng thực hiện "Kế hoạch nhỏ" tiến hành quét dọn khuôn viên trường, bỏ rác đúng nơi quy định. Từ đó giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi sinh xanh – sạch – đẹp.

Hình 3- Cùng các em thực hiện "Kế hoạch nhỏ"

ĐH Lạc Hồng; Mùa hè xanh; Đoàn thanh niên; tình nguyện