Đối tác học thuật

Đoàn công tác của Cục Kinh tế và Kinh doanh - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lạc Hồng

Sáng ngày 27/11/2023, Trường Đại học Lạc Hồng tiếp đón đoàn công tác của Cục Kinh tế và Kinh doanh- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Cơ quan USAID đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Tại buổi tiếp đón, về phía Cục Kinh tế và Kinh doanh- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có sự tham dự của Bà Virginia Kent – Điều phối viên cấp cao ITSI của Đạo luật CHIPS, Cục Kinh tế và Kinh doanh (EB), BộNgoại giao Hoa Kỳ; Ông Simeone Mark Peter – Chuyên gia Cục Kinh tế và Kinh doanh (EB), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có sự tham dự của Ông Ellis Christopher Charles –Chuyên gia Kinh tế. Về phía Cơ quan USAID có sự tham dự của Bà Nguyễn Phương Thảo – Chuyên gia Giáo dục Đại học; Về phía TLSQ Hoa Kỳ tại Tp.HCM có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Nhã Trang – Chuyên  gia  Kinh  tế. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có dự tham dự của TS. Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Carroll Daniel – Cố vấn Chủ tịch Hội đồng trường về công tác quản lý; PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ điện –Điện tử; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Ứng dụng; TS.Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh &Quan hệ công chúng; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế; ThS. Nguyễn Hải Quân –Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp; Các giảng viên khoa Cơ điện – Điện tử.

Trên cơ sở của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện (CSP) giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố Việt Nam sẽ tham gia quan hệ đối tác bán dẫn mới để hỗ trợ Chuỗi cung ứng Chất bán dẫn có khả năng phục hồi, bao gồm cả việc thiết lập các sáng kiến phát triển lực lượng lao động trong lĩnh vực này, Phái đoàn Cục Kinh tế và Kinh doanh (EB), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các chuyên gia từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến thăm doanh nghiệp Hoa Kỳ tại tỉnh Đồng Na đã đến thăm Trường Đại học Lạc Hồng để trao đổi về việc Nhà trường cung cấp nhân lực cho Công ty On Semiconductor Vietnam ở Khu Công nghiệp Biên Hòa 2.

Tại buổi làm việc Trường Đại học Lạc Hồng đã giới thiệu về Trường và kế hoạch phát triển trong tương lai. Ngoài ra, Đoàn công tác trao đổi thêm về định hướng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, nữ giới trong khối ngành kỹ thuật; đặc biệt là các ngành kỹ thuật cao như bán dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

Lãnh đạo nhà trường và Đoàn chụp hình chung lưu niệm

Hình ảnh thành viên của Đoàn công tác Cục Kinh tế và Kinh doanh - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Cơ quan USAID

Lãnh đạo Trường Đại học Lạc Hồng tại buổi tiếp đón

Hình ảnh tại buổi làm việc

PHÒNG QUAN HỆ QUỐC TẾ

CỤC KINH TẾ VÀ KINH DOANH - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ, Quan hệ Quốc tế, Hợp tác Quốc tế