Hoàn thành nhiệm vụ cố vấn tổ chức cuộc thi Robocon mini Bình Phước

Ngày 01/12/2019, Đại học Lạc Hồng hoàn thành nhiệm vụ cố vấn tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robocon mini Bình Phước, khép lại 4 tháng làm việc nghiêm túc và cật lực cùng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi.

Từ nguồn cảm hứng và tự hào về vùng đất được mệnh danh là “Thủ phủ điều của Việt Nam” cũng như thương hiệu nổi tiếng của “Hạt điều Bình Phước”, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin - Truyền thông, Liên hiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 - với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”.

robocon mini

Đại học Lạc Hồng đồng hành với cuộc thi trong vai trò triển khai ý tưởng,

cố vấn kỹ thuật và truyền thông

Có thể nói, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước tổ chức sân chơi sáng tạo robocon quy mô cấp tỉnh. Để thực thi được cuộc thi một cách bài bản và chuyên nghiệp, phía Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước rất cần đối tác dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức và tham gia những cuộc thi công nghệ. Vì thế, Đại học Lạc Hồng đã “nhập cuộc” và chia sẻ về mặt triển khai ý tưởng và công tác tổ chức cũng như cố vấn về mặt kỹ thuật cho BTC và các đội thi. Đáp lại kỳ vọng của lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước, ĐH Lạc Hồng đã bắt tay cùng tỉnh Bình Phước “nhóm lửa” cuộc thi Robocon mini cho tỉnh Bình Phước.

Hoàn thành nhiệm vụ cố vấn tổ chức cuộc thi Robocon mini Bình Phước

TS. Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng (phải)

cùng lãnh đạo Tỉnh Bình Phước trao giải Nhất và các suất học bổng của LHU

cho học sinh trường THPT Chu Văn An

Sau hơn 4 tháng chuẩn bị, trong 2 ngày 30/11 và 1/12/2019 dưới sự hỗ trợ tích cực của ĐH Lạc Hồng, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng học sinh yêu công nghệ tỉnh Bình Phước. Trước đó, được sự chỉ đạo của BLĐ trường, Khoa Cơ điện – điện tử đã hỗ trợ về mặt triển khai ý tưởng, tư vấn chuyên môn và hỗ trợ công tác tổ chức cuộc thi. Đồng thời nhà trường cử Bộ phận truyền thông tham gia hỗ trợ BTC thực hiện ghi hình trực tuyến trên fanpage của Ngành khoa học và công nghệ bình phước, fanpage Đại học Lạc Hồng, fanpage Robocon Việt Nam và Robocon Đại học Lạc Hồng.

Hoàn thành nhiệm vụ cố vấn tổ chức cuộc thi Robocon mini Bình Phước

Thầy trò Khoa Cơ điện Điện tử ĐH Lạc Hồng...

Hoàn thành nhiệm vụ cố vấn tổ chức cuộc thi Robocon mini Bình Phước

... và Bộ phận Truyền thông LHU đồng hành cùng cuộc thi Robocon mini Bình Phước 2019

Sức lan tỏa của Cuộc thi đến với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Qua đó có 27 trường cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh đăng ký với tổng số 35 đội robocon dự thi. Để phát huy tin thần sáng tạo, khuyến học khuyến tài, Đại học Lạc Hồng còn tài trợ 20 suất học bổng có giá trị 13 triệu đồng cho mỗi sinh viên trong đội đạt giải Nhất - Nhì và 6,5 triệu đồng/suất dành cho mỗi học sinh trong đội đạt giải Ba.

Thành công của cuộc thi không chỉ đến với BTC mà còn đến với Đại học Lạc Hồng, qua đó góp phần cho thấy những giá trị đóng góp của nhà trường với cộng đồng và xã hội. Không chỉ đi đầu trong công tác đào tạo, nhà trường còn thể hiện tốt năng lực công nghệ và các hoạt động chuyển giao chia sẻ cùng phát triển.

Hình ảnh đẹp của học sinh Bình Phước tại cuộc thi

Diễm Nhi