LỄ RA QUÂN Chiến dịch mùa hè xanh lhu 2023

30 chiến sĩ Mùa Hè Xanh Lạc Hồng năm 2023 đã sẵn sàng

Sáng ngày 10/7/2023, 30 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Lạc Hồng đã sẵn sàng cho mùa hè sôi động bằng khí thế rực lửa tình nguyện, sẵn sàng dấn thân đi xây cho đời những công trình, những phần việc bằng sức khỏe, trẻ mang đậm chất những chiến sĩ Thanh Niên Tình Nguyện LHU. Năm 2023 Đại học Lạc Hồng lựa chọn xã Bình Hòa huyện Vĩnh Cửu làm nơi đóng quân.

Từ 6g00 sáng, toàn đội đã tập trung chuẩn bị

Sau cuộc tuyển chọn thành viên từ đầu tháng 6, sàng lọc và tập huấn từ 26/6 đến 5/7. Các chiến sĩ đến từ 9 khoa, cơ bản đã có thêm các kỹ năng làm việc nhóm, kiến thức cơ bản về nông ngư nghiệp, bổ sung kiến thức về gia sư, tin học. Các kỹ năng hoạt náo, quản trò, sơ cứu, ... Đảm bảo cả về thể chất lẫn kiến thức khi chính thức bắt đầu chiến dịch.

NGƯT Nguyễn Thị Thu Lan phát biểu

Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Thu Lan dặn dò rất kỹ các vấn đề cần lưu ý khi về địa phương, nhấn mạnh việc phải làm sao "Đi dân nhớ, ở dân thương", tạo thiện cảm của địa phương với LHU

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Trương Lê Bảo Trinh – Bí thư Đoàn trường đã báo cáo khái quát các chương trình của chiến dịch cho cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu cùng các lãnh đạo phòng khoa trung tâm. Đó là các hoạt động làm đường cảnh quang theo tiêu chí: Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp,…

Đồng chí Bí thư Đoàn trường – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã trao lá cờ Đoàn cho đội trưởng đội MHX

Vào lúc 9g00, đồng chí Bí thư Đoàn trường – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã trao lá cờ Đoàn cho đội trưởng đội MHX Chung Hoàng Minh Đức. Chính thức bắt đầu chiến dịch, toàn đội cũng đã tham dự lễ nhận quân tại UBND xã Bình Hòa. Sau đó toàn đội về địa bàn đóng quân tại Nhà văn hóa Ấp Thới Sơn.

Mùa Hè Xanh 2023