Đại học Lạc Hồng tập huấn về khởi nghiệp cho thanh niên huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Trước đó, Trường Đại học Lạc Hồng đã hỗ trợ tỉnh đoàn Đồng Nai tập huấn về Khởi nghiệp trong chương trình Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2018 của Tỉnh đoàn Đồng Nai tại Thị trấn Long Thành, Đồng Nai.

Tiếp nối chương trình tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Đồng Nai, Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2018, tại Hội trường Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) Thạc sĩ Lưu Ngọc Liêm đã tập huấn khởi nghiệp cho gần 400 đoàn viên thanh niên và học sinh huyện Nhơn Trạch.

Hình 1: Thạc sĩ Lưu Ngọc Liêm - Trưởng bộ môn Quản trị nguồn nhân lực, khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế ĐH Lạc Hồng, thành viên Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ đoàn, các bạn học sinh, sinh viên có những kiến thức, cách nhìn nhận cơ bản về khởi nghiệp, hướng dẫn các bước triển khai một ý tưởng khởi nghiệp, cách huy động nguồn vốn, kêu gọi đầu tư…..; đây là chương trình phối hợp trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp của BTV Tỉnh đoàn; Đoàn Thanh niên, CLB Khởi nghiệp trường Đại học Lạc Hồng và Huyện đoàn Nhơn Trạch.

Hình 2: Lớp tập đợt này với hơn 400 bạn thanh niên, học sinh và sinh viên tại Hội trường trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch

Trong quá trình giao lưu các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên đã hỏi về  kinh nghiệm thành công của các dự án mà trường Đại học Lạc Hồng đã triển khai trong thời gian vừa qua cho các bạn sinh viên của nhà trường tại các cuộc thi khởi nghiệp như:

* Dự án “Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” đạt giải nhì Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia 2017.

* Dự án Dự án “Nước cốt chùm ngây” đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Khu vực phía Nam…

Hình 3 – Th.s Lưu Ngọc Liêm đang trao đổi kinh nghiệm thành công của các dự án mà trường Đại học Lạc Hồng đã triển khai

khởi nghiệp, đoàn thanh niên, huyện Nhơn Trạch