Đoàn trường tổ chức tập huấn báo cáo viên về tình hình biển đảo Việt Nam

Tại hội nghị tập huấn và tuyên truyền, thiếu tá Nguyễn Hải Triều, phó Chủ nhiệm chính trị Vùng II Hải quân đã thuyết trình, giới thiệu và trao đổi với các bạn đoàn viên thanh niên những hình ảnh sống động về vị trí ý nghĩa chiến lược của biển đảo Việt Nam, tình hình an ninh trên biển Đông hiện nay; kết quả bảo vệ chủ quyền biển đảo của bộ đội hải quân Vùng 2 trong 9 tháng đầu năm 2011 và dự báo tình hình biển đảo trong thời gian tới.

Thông qua buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường đã được tìm hiểu về truyền thống của lực lượng Hải quân Việt Nam, vị trí chiến lược, tiềm năng khai thác tài nguyên, tầm quan trọng của biển, đảo, qua đó giúp từng đoàn viên thanh niên nắm bắt kịp thời và hiểu sâu sắc về tình hình biển đảo thuộc chủ quyền nước CHXHCN Việt Nam cũng như các khu vực tranh chấp tại biển đông giữa Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực, cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, chủ động phòng, chống các dư luận xuyên tạc không đúng sự thật của các thế lực thù địch trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị triển khai quán triệt về biển đảo

Rất đông các bạn là cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn

Báo cáo viên thuộc sư đoàn 696 hải quân trình bày tại Hội nghị