Ngành Trung Quốc học tổ chức thành công “Cuộc thi Hùng biện tiếng Hoa năm 2017”

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kỹ năng thuyết trình và thể hiện năng lực khẩu ngữ tiếng Hán, đồng thời tìm kiếm các sinh có trình độ Hán ngữ tốt để tham gia Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sẽ tổ chức tại Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua Ngành Trung Quốc học đã tổ chức thành công “Cuộc thi Hùng biện tiếng Hoa năm 2017”.

Thông qua 02 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 40 bài dự thi vòng sơ khảo của sinh viên từ các lớp 13DT111, 14DT111, 15DT111 và 16DT111.  Mỗi bài dự thi đã được Ban tổ chức cắt phách và chấm chéo của 02 giảng viên trong ngành.

Trải qua Vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức đã tuyển chọn ra 09 bài thi xuất sắc để tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức tại Hội trường I209 – Cơ sở 6 Trường Đại học Lạc Hồng với thành phần Ban giám khảo gồm:

·         Chuyên gia Xiang Bo                         – Chủ khảo;

·         TS. Lê Ngọc Sang                   – Ủy viên;

·         ThS. Ng Thị Hoàng Oanh       – Ủy viên.

Mở đầu Cuộc thi, TS Lê Ngọc Sang đã đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc và phổ biến lại quy định cuộc thi. Sau phần thi của các thí sinh, Chuyên gia Xiang Bo – Chánh chủ khảo cuộc thi nhận định rằng “Nhìn chung, nội dung các đề tài tham gia vòng chung kết năm nay có nội dung sâu sắc, gần gũi với đời sống hàng ngày và được các thí sinh chuẩn bị khá công phu.”

Kết quả cụ thể như sau:

·         Giải Nhất:                   Lê Thị Xuân Việt                    (lớp 14DT111)

·         Giải Nhì:                     Nguyễn Thị Minh Doan           (lớp 15DT111)

·         Giải Ba:                       Phan Thúy Nhi                        (lớp 14DT111)

·         Giải Ba:                       Lê Thị Quỳnh Gia                   (lớp 15DT111)

·         Giải Phong cách:         Hồng Thể Ngọc                      (lớp 16DT111)

·         Giải Khuyến khích:     Lê Thị Diệu Linh                    (lớp 14DT111)

Sau khi có kết quả vòng chung kết, Ban tổ chức đã thống nhất đề cử SV Lê Thị Xuân Việt (lớp 14DT111) sẽ đại diện Ngành tham gia Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sẽ tổ chức tại Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 5/2017.

Một số hình ảnh cuộc thi: