Tin tức & Sự kiện

[CNTT] Sinh viên Khoa CNTT trải nghiệm sự kiện "Giao lưu & Triển lãm Giáo dục Thái Lan" – Hành trình khám phá kiến thức và cơ hội hợp tác quốc tế

Ngày 13/9/2024 vừa qua, các sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Lạc Hồng đã có cơ hội tham gia sự kiện "Giao lưu & Triển lãm Giáo dục Thái Lan" tổ chức tại khách sạn LOTTE Saigon. Đây là sự kiện đặc biệt với sự góp mặt của 16 trường đại học hàng đầu Thái Lan, mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học và những cơ hội học tập quốc tế.

Trải nghiệm và học hỏi từ nền giáo dục Thái Lan

Tại sự kiện, sinh viên đã trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với đại diện của các trường đại học nổi tiếng về Công nghệ Thông tin, Khoa học kỹ thuật và Truyền thông kỹ thuật số. Những cuộc gặp gỡ 1:1 cùng sự hỗ trợ của phiên dịch viên đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo quốc tế, phương pháp giảng dạy tiên tiến và cơ hội học bổng từ các trường Thái Lan.

Mở rộng kiến thức và tư duy toàn cầu

Qua sự kiện, sinh viên không chỉ tiếp cận với các lĩnh vực mới mẻ như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu và kỹ thuật số mà còn học hỏi được cách thức tổ chức và vận hành các chương trình đào tạo quốc tế. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về nhu cầu của thị trường lao động toàn cầu, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân trong môi trường quốc tế.

Cơ hội hợp tác và định hướng tương lai

Ngoài việc học hỏi kiến thức, chuyến đi còn mang lại cho sinh viên cơ hội kết nối, mở rộng mối quan hệ với các trường đại học đối tác, mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ. Một số sinh viên đã quan tâm đến các chương trình trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập quốc tế tại Thái Lan.

Lời cảm ơn và đánh giá từ sinh viên

Các bạn sinh viên đã chia sẻ cảm nhận tích cực sau chuyến đi, bày tỏ sự hào hứng và biết ơn khi được tham gia một sự kiện ý nghĩa và mang tính quốc tế. Qua đó, họ nhận thấy rằng việc tiếp xúc và học hỏi từ các quốc gia khác là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

Khoa CNTT trường Đại học Lạc Hồng hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế và chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Khoa Công Nghệ Thông Tin