Mùa hè xanh 2019 – Kỳ 3: Lễ trao Nhà nhân ái

Nằm trong chương trình công tác Hè năm 2019. Sau gần 2 tuần khởi công xây dựng “Ngôi nhà Nhân Ái” trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019. Trường Đại học Lạc Hồng, UBND xã Phú Lý, Đội Mùa hè xanh đã tiến hành bàn giao cho 02 chị em cháu Phạm Văn Hiệp ngụ ấp Bình Chánh, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Cháu Hiệp và chị gái hiện đang mồ côi cả cha và mẹ, đang ở nhờ cùng với bà nội tại nhà của chú ruột). Ngôi nhà với nguồn kinh phí được vận động từ thầy, cô, cùng các bạn sinh viên, Công đoàn trường ĐH Lạc Hồng và cá nhân Thầy Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng nhà trường…Ngôi nhà với tổng kinh phí là 60 triệu đồng. Công trình cũng là dịp để tuổi trẻ ĐH Lạc Hồng chào mừng Kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam.

Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ trao nhà nhân ái

Lễ bàn giao diễn ra vào sáng ngày 05 tháng 8 năm 2019. Tham gia buổi lễ trao tặng nhà về phía Đảng ủy nhà trường có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; NGƯT.TS. Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; TS Nguyễn văn Tân – Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế; ThS Lê Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tài chính; TS Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Nội trú; Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Tiến – Chủ tịch Hội Sinh viên trường; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lý cùng với 30 sinh viên tình nguyện hiện đang công tác Mùa hè xanh tại xã Phú Lý.

Hình 2: Đại diện trường ĐH Lạc Hồng trao căn nhà cho hộ gia đình tại địa phương
Hình 3: Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Lạc Hồng chúc mừng tổ ấm mới của gia đình
Hình 4: NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trao nhà

Cũng tại buổi lễ, ngoài việc trao tặng căn nhà nhân ái, lãnh đạo nhà trường, công đoàn nhà trường và đoàn thể cũng đã trao tặng nhiều phần quà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của bà cháu em Hiệp tại căn nhà mới của mình.

Mùa hè xanh, Nhà nhân ái, Đoàn - Hội