Hỗ trợ phát triển kinh tế cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, nhằm phát huy mô hình nhân ái “Tặng bò giống, hỗ trợ phát triển kinh tế cho gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin”. Nhằm hỗ trợ cho 02 gia đình nạn nhân nhiễm chất độc Da Cam có điều kiện phát triển kinh tế để vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 11/02/2018, Gia đình thầy Đỗ Hữu Tài đã tặng 02 con bò giống (trị giá 25 triệu đồng) cho 02 gia đình nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có khả năng nuôi bò tại huyện Cẩm Mỹ và huyện Định Quán. Tham gia chương trình có sự tham dự của Bà Đào Nguyên - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai và các cấp lãnh đạo huyện, xã tham dự.

Hình 1: Trao tặng bò giống cho gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện Cẩm Mỹ

Hình 2:  Đ/c Lê Sơn Quang đại diện gia đình thầy Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng trao bò cho gia đình tại Định Quán

Hình 3: Kiểm tra kết quả của mô hình tặng Bò giống được trao vào đợt đầu (Cả 03 con bò giống đều phát triển tốt hiện đã sinh 02 con bò cái con)

Công tác chăm lo cho các gia đình nhiễm chất độc da cam được gia đình thầy Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng rất quan tâm trong suốt 10 năm qua. Nhân dịp này thầy Đỗ Hữu Tài - Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng quyết định tăng trợ cấp thường xuyên lên gấp đôi cho 20 nạn nhân chất độc da cam tại huyện Cẩm Mỹ và huyện Định Quán (từ 200.000đ lên 400.000đ/tháng/1 nạn nhân).

tặng bò, da cam, thanh niên, từ thiện