ĐH Lạc Hồng lần thứ ba vô địch Robocon toàn quốc

Đội vô địch LH-Cactus 2 - Ảnh: Quang Định

Như vậy LH Castus 2 sẽ đại diện VN tham gia cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hong Kong vào tháng 8.

Đây là năm thứ ba liên tiếp một đại diện của ĐH Lạc Hồng đăng quang cuộc thi Robocon VN.

Màn đọ căng thẳng giữa hai đội LH-TNT và CNTT 12 - Ảnh: Quang Định

Cả đội căng thẳng với pha quyết định và từng thành viên cẩn thận khi thực hiện các động tác - Ảnh: Quang Định

Trước đó, sáu trận đấu loại trực tiếp ở vòng tứ kết, bán kết diễn ra cực kỳ hấp dẫn với các màn trình diễn công nghệ của các đội Robocon.

Ngoài ra, các đội LH - TNT (ĐH Lạc Hồng) giành giải công nghệ, SKH - Liên Gia (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) giành giải robot điều khiển tự động xuất sắc nhất, đội LH - Z02T (ĐH Lạc Hồng) giành giải robot tự động xuất sắc nhất, LH - King Omega (ĐH Lạc Hồng) giành giải ý tưởng thiết kế hay nhất.

Đội aCNTT 12 (Trường Sỹ quan thông tin) và đội Cactus 1 (ĐH Lạc Hồng) đoạt giải ba, BK-SPIRIT (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) giành giải nhì và giải phong cách.

Đặc biệt "hệ thống rửa quả lọc và dây dẫn máu cho máy thận nhân tạo” của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành giải nhất cuộc thi Robocon Techshow 2012.

Cuộc thi do Đài Truyền hình VN phối hợp với Công ty Toyota VN tổ chức.

Phước Tuần-Tuổi trẻ